• May 23, 2024

ไขข้อสงสัย ทำไมถุงยางอนามัยถึงไม่ตอบโจทย์ผู้ชาย

โลกนี้มีนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์อย่างหนึ่ง ที่ประดิษฐ์ขึ้นมาเพื่อใช้ในการซั่ม รวมถึงการถ่ายทำหนังเอ็ก และเป็นส่วนของสำคัญที่ใครหลายๆคนพกติดตัวไว้ ของสิ่งนั้นก็คือ ถุงยางอนามัย มันช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้มากมายไม่ว่าจะเป็น ซิฟิลิส หนองใน หรือแม้แต่เอดส์ และยังช่วยป้องกันการตังครรภ์ที่ไม่พร้อมอีกด้วย เป็นของใช้คู่ในสำหรับคนที่ชอบเสพความรื่นรมย์ทางเพศจริงๆครับ อย่างน้อยก็ปิดจ๊อบได้แบบไม่ต้องมีข้อผูกมัดภายหลัง ยิ่งสมัยนี้โลกเปิดกว้างมากขึ้น ผู้หญิงเองก็หันมาพกถุงยางอนามัยติดตัว เพื่อเป็นการป้องกันตัวเอง เสียวกี่ครั้งก็มั่นใจ ไม่มีหลุดแน่นอน และสมัยนี้ถุงยางอนามัยก็มีลูกเล่นเพิ่มเข้ามาสร้างความสนุกในการมีเซ็กส์ ใครไม่มีถือว่าตกเทรนด์เลยล่ะครับ ถึงมันจะดียังไง ก็ยังมีผู้ชายอีกมากที่เลือกจะสด ไม่ใช้ถุง ทำเหมือนในหนังเอ็ก เรื่องนี้มีเหตุผลประกอบที่น่าสนใจมาก เรามาดูไปพร้อมกันเลยครับ
มหาวิทยาลัยในยุโรป มีการทำวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้น่าสนใจทีเดียวครับ โดยเขาจะให้ผู้ทดลองดูรูปสาวๆ แล้วจากนั้นก็จะเป็นการให้คะแนนหน้าตาเต็ม 10 คะแนน ผู้หญิงแต่ละคนจะได้เท่าไหร่ รวมถึงคำถามที่ว่า ถ้าได้เอากับสาวในรูป จะสวมถุงยางหรือไม่ ผลออกมาทำให้เราได้เห็นมุมมองของผู้ชายต่อความสวยของผู้หญิงได้เป็นอย่างดี เพราะกลุ่มตัวอย่างเกือบทั้งหมด เลือกที่จะสดไม่ใส่ถุงกับสาวที่มีหน้าตาสวย และเลือกที่จะใส่ถุงยางอนามัยกับสาวที่มีความในระดับต่ำกว่า 7 คะแนน นักวิจัยจึงได้ทำการศึกษาต่อไปถึงสาเหตุของความคิดเห็นเรื่องถุงยางอนามัยต่อหญิงสาวที่มีหน้าตาดี ทำให้เราได้ผลออกมาว่า การได้ซั่มกับผู้หญิงหน้าตาดี เหมือนดาราหนังเอ็ก ผู้ชายเหล่านั้นรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นผู้ชนะครับ คล้ายกับการถูกคัดเลือก เมื่อเขารู้สึกว่าตัวเองเป็นผู้ชนะ การใส่ถุงยางอนามัยก็เหมือนจะไม่สมกับที่ได้รับเกียรตินี้ จึงเลือกจะเอาสดกับสาวสวยมากกว่านั่นเองครับ และอีกส่วนก็คือสาวที่หน้าตาสวยน้อยกว่า กลุ่มตัวอย่างให้เหตุผลเอาไว้ว่า การเอากับพวกเธอ เหมือนกับการหาความสุขชั่วคราวเสียมากกว่า จึงเลือกป้องกันตัวเองจากความเสี่ยงที่จะติดโรค และความเสี่ยงที่ฝ่ายหญิงจะท้อง ต่างกับฝั่งสาวหน้าตาดี ที่พวกเขาไม่สนว่าจะมีความเสี่ยงอะไร เพราะถึงเธอท้องกับเขา แต่อย่างน้อยเธอก็หน้าตาดี
สำหรับชาวไทยอย่างเรา ก็คงมีเหตุผลที่ผู้ชายเลือกไม่ใช้ถุงยาง ก็เพราะเป็นเรื่องค่านิยมผิดๆที่ว่า ถุงยางทำให้เสียวน้อยลง หรือถุงยางทำให้สมรรถภาพทางเพศลดลง ถูกถ่ายทอดต่อกันมา เกิดเป็นความเชื่อผิดๆในที่สุด ใครที่คิดแบบนี้อยู่ อยากให้ลองปรับมุมมองใหม่นะครับ เพราะถุงยางอนามัย มันมีประโยชน์มากๆ และแทบจะไม่ส่งผลเสียอะไรเลย