• April 25, 2024

ขั้นตอนง่ายๆที่ทำให้การทำงานที่บ้านสนุกขึ้น

การทำให้งานเป็นเวลาที่สนุกสนานและไม่น่าเบื่อไม่ใช่เรื่องยากเลย เพียงแค่เรามีการใช้ความคิดสร้างสรรค์และเลือกใช้วิธีที่น่าสนใจ บางคนเพราะต้องทำงานที่บ้านก็แบ่งเวลาไม่ถูกเอาเวลาส่วนใหญ่ไปดูหนังโป๊จนเสียงานเสียการ หรือไม่ก็ใช้เวลาไปกับความบันเทิงในรูปแบบต่างๆ ยิ่งมีเวลาดูหนังโป๊ทั้งวันบอกเลยว่าหลายคนพลาดจุดนี้จริงๆ แต่ถ้าคุณอยากให้งานมีประสิทธิภาพและรู้สึกสนุกกับการทำงานที่บ้าน ดังนี้คือขั้นตอนง่ายๆ ที่ทำให้การทำงานที่บ้านเป็นเวลาที่สนุกขึ้น:

1.สร้างบรรยากาศ: เริ่มต้นด้วยการสร้างบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกสบายๆ เช่น เปิดเพลงที่ชื่นชอบหรือเปิดแสงไฟที่น่าสบายตา เพื่อให้ความรู้สึกในการทำงานดีขึ้น และยังส่งเสริมให้เกิดความคิดริเริ่มที่ดีในการทำงานอีกด้วย
2.แบ่งเวลา: แบ่งเวลาทำงานออกเป็นช่วงๆ และใช้เทคนิค Pomodoro ซึ่งคือการทำงานในช่วงเวลาสั้นๆ เช่น 25 นาที แล้วพักผ่อน 5 นาที เพื่อให้มีสมาธิและความตั้งใจ หรือจะใช้เวลาว่างเปิดหนังโป๊ดูแก้เครียดก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเลือกใช้วิธีการไหนในการแบ่งเวลา ระหว่างการทำงานและการพักผ่อน
3.การแต่งกาย: แต่งกายให้สบายและมีสีสัน เลือกใส่เสื้อผ้าที่ชอบเพื่อเพิ่มความมั่นใจในตัวเอง สิ่งนี้อาจช่วยให้ความรู้สึกในการทำงานดีขึ้น อย่าทำตัวหม่นเวลาอยู่ในบ้านเพราะความรู้สึกและอารมณ์ จะหม่นหมองตามไปด้วย
4.สลับงาน: ไม่ต้องทำงานเดียวกันตลอดเวลา ลองสลับงานเพื่อไม่ให้รู้สึกเบื่อหรือเครียด เช่น ทำงานในห้องนั่งเล่นบางครั้ง หรือทำงานนอกบ้านบางครั้ง
5.ใช้เทคโนโลยี: ใช้เทคโนโลยีในการทำงาน เช่น ฟังเสียงพอดแคสต์หรือหนังสือเสียงขณะทำงาน เพื่อไม่ให้รู้สึกเบื่อหรือเหนื่อยมาก แต่ถ้าอยากกระตุ้นให้ตื่นเต้นก็อาจจะเปิดหนังโป๊ ดูเป็นระยะ เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัวอยู่เสมอ
6.สร้างเกมในงาน: สร้างเกมหรือความท้าทายในการทำงาน เช่น ตั้งเป้าหมายให้ตัวเองว่าจะทำเสร็จงานในเวลาใด และพยายามทำตาม
7.เพลิดเพลินกับผลงาน: เมื่อทำงานเสร็จแล้ว อย่าลืมชื่นชมผลงานของตนเอง มอบรางวัลหรือสิ่งที่ชื่นชอบให้กับตนเอง เพื่อเป็นการรับรองความพยายามที่ทำไป
8.พักผ่อนอย่างเหมาะสม: หลังจากทำงานเสร็จแล้ว อย่าลืมพักผ่อนอย่างเพียงพอ เพื่อให้เรามีพลังงานในการทำงานในครั้งถัดไป

การทำงานที่บ้านไม่จำเป็นต้องเบื่อ ถ้าเรามีการใช้ความคิดสร้างสรรค์และเลือกทำในวิธีที่น่าสนใจ เราสามารถสร้างความสนุกในการทำงานและเพิ่มความพึงพอใจในชีวิตประจำวันได้ไม่ยากเลย